Cá cơm khô xuất khẩu - LaGi - Bình Thuận

Cá cơm khô LaGi

Cá cơm khô xuất khẩu - chỉ 170k/1kg - phơi khô tự nhiên, không tẩm ướp - 0909.228700
- Cá cơm khô được chế biến từ cá cơm tươi sống được đánh bắt ở vùng biển LaGi, đem phơi khô trên những mảnh lưới sạch dưới ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Với những điều kiện như vậy, cá cơm khô có vị đặc trưng vùng biển mặn, vùi thơm ngọt của cá tươi.

- Cá cơm khô được rất nhiều khách hàng ưa thích, và xuất khẩu đi nước ngoài. Thích hợp chế biến các món ăn, món nhậu hoặc các thực phẩm đóng hộp rất ngon như : cá cơm kho tiêu, chiên giòn, rim....

Thành phần dinh dưỡng của cá cơm khô:

- Về phương diện dinh dưỡng, cá Cơm là nguồn cung cấp tốt về chất đạm, chất béo loại omega-3, niacin và các khoáng chất (calci, sắt, selenium, và các vi chất dinh dưỡng khác) rất cao. Tuy nhiên vì cá đóng hộp chứa lượng muối ăn và purin khá cao do đó những người cao huyết áp và bị gout (thống phong) không nên dùng nhiều (người cao huyết áp có thể dùng cá tươi). Những người đang dùng isoniazid để ngừa và trị lao phổi không nên dùng cá Cơm vì có sự tương tác giữa thuốc và cá.

Hình ảnh thật sản phẩm
Cá cơm khô không tẩm ướp - còn nguyên cám, mùi vị hấp dẫn
- Nghiên cứu tại Institute for Biological Resources and Function, Viện khoa học và kỹ thuật quốc gia Nhật ghi nhận: Nước mắm cá Cơm có chứa các peptid ức chế hoạt tính của men ACE (Angiotensin I-converting enzym) như Ala-Pro, Lys-Pro và Arg-Pro. Khi cho chuột uống Lys-Pro, huyết áp giảm hạ. Ngoài ra nước mắm cá Cơm còn kích thích sự bài tiết insulin từ các tế bào RINm5F insulinoma nuôi cấy (Journal of Bioscience and Bioengineering số 96-2003).

Nghiên cứu tại bộ môn khoa học thực phẩm và kỹ thuật, Trường kỹ thuật sinh học canh nông, Viện ĐH quốc gia Seoul (Korea) ghi nhận một số phần pepti cô lập từ nước mắm cá Cơm có hoạt tính chống ung thư và có khả năng tạo hiện tượng tự hủy (apoptosis) nơi tế bào ung thư loại lymphoma người. Phần peptid có hoạt tính ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư được xác định là gồm Ala và Phe, có phân tử lượng là 440.9 Da. (Biofactors số 21-2004).

Từ món nước chấm làm bằng cá Cơm (myul-chi-jeot-gal) tại Triều Tiên, các nhà nghiên cứu tại ĐH Dong-Eu (Busan - Korea) đã cô lập được một loại men ly giải fibrin myulchikinase có khả năng diệt bào trên một số dòng tế bào ung thư (Biotechnology Letters số 26-2004).

Đặc biệt nhất của cá Cơm là ta ăn được toàn phần của con cá Cơm. Nếu ta ăn cá Ngừ đại dương, tuy rất tốt nhưng chỉ ăn được phần nạc cá mà thôi (chất khoáng ở xương, sinh tố khoáng chất nằm ở gan... mà ta không ăn được). Ăn thịt bò cũng vậy, chất khoáng nằm lại trong xương, sinh tố ở gan, gelatin nằm ở da bò... Cho nên nạc cá, thịt bò là thức ăn không toàn vẹn, không bổ dưỡng bằng cá Cơm, ta ăn được tất cả. Chính vì thế mà cá Cơm, bột cá Cơm là thực phẩm giàu đạm và giàu vi chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ con và người lớn tuổi.


Hải sản khô LaGi - Bình Thuận
Giá : 170k/1kg - FreeShip nội thành TP.HCM
Hotline: 0909.22.87.00 
170

0 nhận xét: